Tinmi

Cách kiểm tra tốc độ mạng máy tính và biện pháp để tăng tốc độ mạng

Trong cuộc sống hiện nay Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Và cách kiểm tra tốc độ mạng máy tính là một việc rất cần thiết để đảm bảo rằng máy tính của bạn đang hoạt động tốt và được kết nối với internet một cách hiệu quả. Có nhiều cách để kiểm tra tốc độ mạng máy tính hôm nay Viễn Thông Quang Thắng sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và khắc phục tốc độ mạng qua bài viết dưới đây.

Cách 1: Sử dụng dụng công cụ trực tuyến

Có rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ kiểm tra tốc độ mạng miễn phí, bạn có thể truy cập vào các trang web này, nhấn vào nút “Bắt đầu kiểm tra” và chờ đợi kết quả. Một số trang web hàng đầu bao gồm:

speedtest.net

Speedtest là trang web để kiểm tra tốc độ và hiệu suất kết nối internet chính xác. Mỗi ngày, có hơn mười triệu người dùng thử nghiệm và sử dụng bắt đầu tại các địa điểm và vào các thời điểm mà khả năng kết nối quan trọng. Kể từ khi thành lập vào năm 2006, Speedtest đã thực hiện tổng cộng hơn 45 tỷ bài kiểm tra chưa từng có.

Cách kiểm tra tốc độ mạng máy tính và biện pháp để tăng tốc độ mạng

fast.com

Fast.com là trang web đơn giản cho giúp cho bạn kiểm tra tốc mạng nhanh chóng. Nó giúp bạn kiểm tra chính xác tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên, độ trễ,… cũng như các thông tin khác về mạng của bạn.

Cách kiểm tra tốc độ mạng máy tính và biện pháp để tăng tốc độ mạng

Cách 2: Sử dụng phần mềm để đo lường tốc độ mạng

Bạn cũng có thể tải về một phần mềm để kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính của mình. Có rất nhiều phần mềm khác nhau có thể sử dụng, bao gồm:

– Phần mềm NetSpeedMonitor

NetSpeedMonitor là phần mềm cho phép bạn xem tốc độ mạng máy tính được hiển thị ngay trên thanh taskbar của hệ điều hành windows, hỗ trợ cho win 7,8, 10 giúp bạn biết được kết nối mạng trên máy tính đang trong tình trạng nào. NetSpeedMonitor cung cấp thông số về tốc mạng tải dữ liệu về và tải dữ liệu lên internet để người dùng tiện theo dõi, với lưu lượng dữ liệu và dung lượng theo ngày tháng.

Cách kiểm tra tốc độ mạng máy tính và biện pháp để tăng tốc độ mạng
Cách kiểm tra tốc độ mạng máy tính và biện pháp để tăng tốc độ mạng

– Phần mềm SpeedTest

Ngoài cách test trực tuyến trên trang web SpeedTest cũng có phần mềm cho phép bạn tải về trên các thiết bị như Android, IOS và PC cho phép bạn kiểm tra Ping hiện tại, tốc độ tải xuống và tải lên của mạng Internet, để xem những thông tin mà nhà cung cấp dịch vụ mạng đang cung cấp cho bạn có chính xác hay không.

Cách kiểm tra tốc độ mạng máy tính và biện pháp để tăng tốc độ mạng

– Phần mềm Internet Speed Meter Lite

Internet Speed Meter Lite là ứng dụng đo tốc độ mạng tương tự như Speedtest giúp người dùng có thể kiểm tra tốc độ kết nối internet trực tiếp trên thanh thông báo trạng thái trên thiết bị điện thoại của bạn mà không cần phải vào ứng dụng.

Cách kiểm tra tốc độ mạng máy tính và biện pháp để tăng tốc độ mạng

Hãy tìm kiếm trên mạng và tải về phần mềm phù hợp với hệ điều hành máy tính của bạn.

Lưu ý rằng kết quả kiểm tra tốc độ mạng có thể khác nhau giữa các công cụ và phần mềm khác nhau, do đó bạn nên sử dụng nhiều công cụ khác nhau để có được một cái nhìn tổng quát hơn về tốc độ mạng của máy tính của bạn.

Khi kiểm tra tốc độ mạng, hãy lưu ý rằng có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả, bao gồm số lượng người dùng khác truy cập cùng lúc, các thiết bị khác kết nối vào mạng, và vị trí của bạn trên bản đồ mạng.

Các biện pháp để tăng tốc độ mạng

Nếu bạn không hài lòng với tốc độ mạng hiện tại của máy tính, có một số biện pháp bạn có thể áp dụng để tăng tốc độ mạng:

+ Cập nhật phần mềm mạng:

Hãy kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật phần mềm mạng mới nào khả dụng và cập nhật để có thể nhận được tốc độ mạng tốt hơn.

+ Sử dụng kết nối mạng không dây:

Nếu bạn đang sử dụng một kết nối dây, hãy thử sử dụng một kết nối không dây để có thể nhận được tốc độ mạng tốt hơn.

+ Chuyển sang gói cước mạng khác:

Nếu bạn không hài lòng với tốc độ mạng hiện tại của gói cước mạng hiện tại, hãy xem xét việc chuyển sang một gói cước mạng khác có thể cung cấp tốc độ mạng tốt hơn.

+ Sử dụng một bộ lọc phần cứng:

Một bộ lọc phần cứng có thể giúp loại bỏ nhiễu điện từ các thiết bị khác trong gia đình hoặc văn phòng, giúp tăng tốc độ mạng của máy tính của bạn.

+ Thay đổi vị trí của router:

Nếu bạn đang sử dụng một kết nối không dây, hãy xem xét việc đặt router ở một vị trí khác trong gia đình hoặc văn phòng có thể giúp tăng tốc độ mạng của máy tính của bạn.

Để kiểm tra tốc độ mạng máy tính của bạn, hãy sử dụng các công cụ trực tuyến hoặc phần mềm để đo lường tốc độ mạng, và nếu bạn không hài lòng với kết quả, hãy áp dụng các biện pháp để tăng tốc độ mạng của máy tính.

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG QUANG THẮNG

Địa chỉ: Số 435/26 đường Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Emailquangthangtelecom@gmail.com

Phòng kinh doanh0941 42 61 61

Phòng kỹ thuật0949 096161 – 0941 596161

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *