Tinmi

Module quang SFP là gì ? Nó có tính năng, công dụng ra sao ?

SFP Module là gì ?

Module quang SFP hay còn được gọi bằng các tên gọi khác như là SFP transceivermodule SFP hay module quang là loại module được sử dụng cho các thiết bị như switch, converter, DSLAM, SDH sở hữu cổng (khe, slot) theo chuẩn SFP.

Module quang SFP là gì ? Nó có tính năng, công dụng ra sao ?

Chuẩn SFP là gì ?

SFP là viết tắt của chuẩn “Small Form Factor”. Small Form Factor (SFP) là thứ thu phát kích thước nhỏ gọn, có thể “gắn nóng” trực tiếp và dùng cho viễn thông cũng như truyền thông dữ liệu. Một đầu của SFP được gắn vào những trang bị như là media converter, switch, router và vật dụng tương tự; đầu còn lại gắn cáp quang. Thiết bị này là một giao thức chuẩn nhiều được hỗ trợ bởi những nhà cung cấp viễn thông và thiết bị mạng.

SFP Module có những loại nào?

Cũng như bộ chuyển đổi quang điện – converter quang, SFP module cũng có rất nhiều loại và thường được chia làm 4 loại chính theo từng đặc điểm như ở bảng sau:

Đặc điểmPhân loại
Tốc độ155M (10/100 Mbps)
1.25G (1000 Mbps)
10G, 40G, 100G,…
SDHSTM-1
STM-4
STM-16
Loại cáp quangMulti mode (đa mốt)
Single mode (đơn mốt)
Số sợi quang2 sợi quang (2 FO/ dual fiber)
1 sợi quang (1 FO/ single fiber)

Tìm hiểu về chức năng DDM

Một Module SFP có chức năng DDM, mà quý khách cũng đã từng thắc mắc, vậy DDM là gì? DDM là chức năng “chẩn đoán, giám sát, cung cấp” cho người sử dụng các thông tin quan trọng liên quan tới tình trạng của những tín hiệu nhận và truyền trong quá trình hoạt động. Cách tiếp cận này hỗ trợ tối đa người dùng trong việc phát hiện lỗi cũng như rút ngắn được thời kì sửa chữa.

Module quang SFP là gì ? Nó có tính năng, công dụng ra sao ?

Module quang dùng để làm gì?

Phần lớn các module quang thường sở hữu chức năng là thiết bị kết nối và chuẩn đoán, giám sát cũng như cung ứng cho người dùng những thông tin vô cùng quan trọng tác động tới tình trạng hoạt động tín hiệu của hệ thống. Trong điều kiện tiêu chuẩn, trang bị này với thể tương trợ sở hữu khoảng cách tối đa lên đến 140km.

Nhờ mang các tính năng vượt trội mà Module hoàn toàn có thể tương trợ người sử dụng cô lập và chóng vánh phát hiện những lỗi từ đó mang để đưa ra các phương án xử lý một phương pháp dễ dàng và nhanh nhất.

Module quang SFP là gì ? Nó có tính năng, công dụng ra sao ?

Module quang còn với hệ thống chuẩn đoán những thông số kĩ thuật đảm bảo độ chuẩn xác trong công việc thu, phát hiện xử lý công suất máy.

Thông thường kết quả của giá trị đồ vật sẽ nằm ở một trong các tham số như: từ trở kháng khuếch đại Trans, điện áp từ trường tương tự; trình điều khiển laser. Ở bộ khuếch đại sau… tùy thuộc vào trường hợp để xác định module quang sử dụng để làm gì . Sau đấy các kĩ sư sẽ sử dụng 1 vật dụng ADC để số hóa mọi giá trị và xử lý dữ liệu thu về được.

Ngày nay, đi cộng có sự tăng trưởng của ngành khoa học kĩ thuật, Module quang có vô cùng rộng rãi nhiều chủng loại, kích thước nhỏ gọn, tiện lợi và tiêu dùng cực kỳ dễ dàng. Đồng thời, thứ này đã được phân phối theo dây truyền hiện đại, phổ quát có số lượng rộng rãi điều này làm cho chi phí của sản phẩm cực kỳ hợp lý, ưng ý có túi tiền của đại tất cả người sử dụng hiện tại tại Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG QUANG THẮNG

Địa chỉ: Số 435/26 đường Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Emailquangthangtelecom@gmail.com

Phòng kinh doanh0941 42 61 61

Phòng kỹ thuật0949 096161 – 0941 596161

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *