Tinmi

3 lưu ý để sử dụng máy hàn quang một cách tốt nhất

Máy hàn quang có công dụng kết nối 2 đầu sợi quang lại với nhau. Tuy nhiên quá trình này lại không hề dễ dàng mà ngược lại cần độ chính xác và tỉ mỉ. Bởi sợi quang là những chi tiết nhỏ yêu cầu đặt ra những lưu ý khi sử dụng máy hàn cáp quang mới có thể hoàn thành tốt được. Hãy cùng Viễn Thông Quang Thắng điểm qua 3 lưu ý để sử dụng máy hàn quang một cách tốt nhất nhé !

1. Lựa chọn máy hàn quang tốt nhất

Muốn cho mối hàn sợi quang hoàn hảo, thì việc lựa chọn một chiếc máy hàn tốt. Đây có thể nói là điều kiện tiên quyết bạn cần quan tâm đầu tiên. Một trong những lưu ý khi sử dụng máy hàn cáp quang từ phía những người thợ hàn, chính là yêu cầu về một chiếc máy hàn tốt. Điều này hỗ trợ rất lớn trong quá trình hàn sợi quang. Để công việc trở nên dễ dàng và đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật một cách chính xác nhất.

Việc lựa chọn một chiếc máy hàn tốt tạo ra đòn bẩy để xây dựng kinh nghiệm. Sử dụng máy hàn cáp quang trong quá trình làm việc của những người thợ lành nghề. Dĩ nhiên việc chọn sản phẩm tốt thì bạn phải chấp nhận bỏ ra một khoản tiền chênh lệch lớn hơn so với hàng kém chất lượng.

3. Người sử dụng phải có tay nghề cao

Trên thực tế các mối hàn giữ vai trò rất quan trọng đối việc truyền tải dữ liệu ánh sáng qua cáp quang đến các thiết bị khác. Bởi vậy, nó yêu cầu người thực hiện quy trình hàn cáp quang này phải có tay nghề cao và kinh nghiệm “thực chiến” .

Một điểm nữa là các sợi quang là siêu nhỏ, chỉ vài micromet. Bởi vậy người thợ ngoài tay nghề cao, am hiểu các đặc tính kỹ thuật. Ngoài ra còn đòi hỏi sự khéo léo trong quá trình hàn sợi quang.

Bởi máy hàn là một thiết bị tự động đòi hỏi độ chính xác rất cao. Vì vậy cần đảm bảo độ chính xác của mối hàn ở mức tuyệt đối, sợi quang thẳng không méo bẹp…

3 lưu ý để sử dụng máy hàn quang một cách tốt nhất

Từ đó ta có quy trình thực hiện mối hàn cơ bản trên máy hàn cáp quang như sau:

3. Bảo đảm vệ sinh và việc bảo trì thường xuyên

3 lưu ý để sử dụng máy hàn quang một cách tốt nhất

Một trong những lưu ý khi sử dụng máy hàn sợi quang rất quan trọng là việc bảo trì, vệ sinh máy hàn cáp quang. Nhằm mục đích giữ cho chiếc máy hàn luôn được sạch sẽ và hoạt động tốt nhất. Ngăn chặn sự xâm nhập của các yếu tố ngoài môi trường ảnh hưởng đến máy hàn và các dụng cụ thi công như: dao cắt, kìm tuốt…

Từ đó nâng cao tuổi thọ của máy hàn và chất lượng hàn nối. Công việc này nên được thực hiện hằng ngày trước và sau quá trình sử dụng máy hàn bằng chổi chuyên dụng, khăn ướt vắt khô, bông tăm… Với thao tác nhẹ nhàng, tránh bụi bẩn làm ảnh hưởng đến tính chuẩn xác của việc hàn sợi quang.

Trên đây là 3 lưu ý khi sử dụng máy hàn quang một cách tốt nhất mà Viễn Thông Quang Thắng đã đúc kết được trong quá trình làm việc và thi công công. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy hàn sợi quang về sử dụng thì hãy quan tâm những vấn đề được chia sẻ ở trên nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG QUANG THẮNG

Địa chỉ: Số 435/26 đường Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Emailquangthangtelecom@gmail.com

Phòng kinh doanh0941 42 61 61

Phòng kỹ thuật0949 096161 – 0941 596161

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *