Tinmi

Top 3 Yếu tố quan trọng quyết định chất lượng dây cáp mạng

Dây cáp mạng được ứng dụng trong đời sống như kết nối mạng máy tính văn phòng, truyền dẫn dữ liệu tới các máy Scan, chấm vân tay, máy in,… Ngoài ra còn được dùng trong hệ thống Camera quan sát bảo vệ an ninh.

Top 3 Yếu tố quan trọng quyết định chất lượng dây cáp mạng

Cấu tạo chung của dây cáp mạng bao gồm: lõi dây mạng, lớp vỏ cách điện ruột, vỏ PVC bọc ngoài. Để sản xuất được dây cáp mạng tốt, tất cả những bộ phận này phải có chất lượng tốt:


Lõi dây dẫn

Lõi dây mạng được coi là “bộ não” của cáp. Tất cả dây cáp mạng đều sử dụng lõi đồng nguyên chất giúp đường truyền tín hiệu ổn định và khoảng cách xa hơn so với dây có lõi làm bằng hợp kim trên thị trường. Các loại cáp mạng giá rẻ thường có lõi bằng sắt, có thể dùng nam châm để nhận biết được, hiển nhiên là chất lượng thấp.

– Lõi dây cáp mạng được xem như “mạch máu” của cáp, giúp truyền tải tín hiệu và nguồn điện một cách ổn định và khoảng cách truyền tải xa hay không cũng phụ thuộc vào chất lượng lõi cáp.

– Lõi cáp mạng được chia làm 2 loại: Đồng nguyên chất và đồng pha.

– Đồng nguyên chất sẻ chất lượng và bền bỉ hơn so với lõi đồng pha. Trên thị thường còn có một số lõi làm bằng sắt, giá rẻ tuy nhiên chất lượng thấp, không ổn định và rất nhanh hư hao.


Độ xoắn dây

Yếu tố quan trọng thứ 2 quyết định đến chất lượng dây cáp mạng là bước xoắn của dây. Nếu một dây cáp mạng có bước xoắn gần nhau thì tốc độ truyền dẫn sẽ nhanh hơn. Và ngược lại, nếu nhà sản xuất sử dụng công nghệ, máy móc không chuẩn thì bước xoắn xa. Điều này bạn có thể nhận biết được bằng mắt thường được.

Dây cáp mạng được sản xuất trên công nghệ hiện đại, đảm bảo bước xoắn đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Top 3 Yếu tố quan trọng quyết định chất lượng dây cáp mạng

Theo Tiêu Chuẩn TIA-568-B: Tiêu chuẩn dây cáp xoắn đôi ( Tiêu chuẩn thương mại về xây dựng viễn thông ) thì dây cáp CAT5e đường kính lõi dây phải đạt 0.51 mm (tức 24 AWG) và dây cáp mạng Cat5E đường kính lõi dây phải đạt 0.57 mm (tức 23AWG) thì mới đảm bảo đúng tiêu chuẩn.
Đường kính lõi dây mạng sẽ ảnh hướng đến khả năng truyền tải của cáp mạng, đường kính lớn thì truyền tải nhanh và tốt hơn.


Vỏ bọc ngoài

Vỏ bọc dây mạng có khả năng chống cháy, chống nhiễu từ bên ngoài, bảo vệ lõi dẫn bên trong. Nó phải có khả năng chịu được nhiệt độ cao và chống lại các tác nhân gây ảnh hưởng từ bên ngoài. Cụ thể, dây cáp mạng phải sử dụng vỏ nhựa làm bằng PVC nguyên sinh, không sử dụng nhựa “bẩn”, tái chế độc hại.

Cần quan tâm đến chất liệu sản xuất vỏ cáp mạng, xem độ chắc, dai, độ dày của vỏ.  Trên thị trường sử dụng chủ yếu nhựa PVC, PE để sản xuất vỏ cáp mạng.

Phần trình bày trên của chúng tôi hy vọng phần nào giúp các bạn hiểu được đâu là dây cáp mạng chất lượng. Ngoài ra, dây truyền sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân sự kinh nghiệm cũng góp phần làm nên một dây cáp mạng chất lượng.

Ngoài các yếu tố trên khách hàng cũng cần chú ý đến các thành phần khác nhau: Sợi dây cường lực, dây đồng thứ 9 tiếp mát, dây dù gia cường, lớp bọc chống nhiễu,…


CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG QUANG THẮNG

Địa chỉ: Số 435/26 đường Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Emailquangthangtelecom@gmail.com

Phòng kinh doanh0941 42 61 61

Phòng kỹ thuật0949 096161 – 0941 596161

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *