Tinmi

Cách xử lý khi đầu cáp mạng bị gãy lẫy cài – Chỉ với 2 phút

Đầu cáp mạng bị gãy lẫy cài là tình trạng thường gặp ở người dùng, chỉ cần một tác động nhẹ có thể làm dây cáp rơi ra khỏi thiết bị kết nối. Từ đó, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn. Qua bài viết sau, Viễn Thông Quang Thắng chia sẻ đến bạn bài viết hướng dẫn khắc phục dây mạng bị gãy cài. Đừng bỏ lỡ nhé !

I. Các bước xử lý khi đầu cáp mạng bị gãy lẫy cài

Đầu mạng RJ45 là loại cáp khá phổ biến hiện nay, nhưng loại đầu cáp này có một nhược điểm lớn là phần lẫy giữ cáp làm bằng nhựa và rất dễ gãy. Khi đã gãy lẫy giữ, thì chỉ 1 tác động nhỏ từ bên ngoài có thể khiến cáp của bạn tuột ra khỏi máy và hậu quả thế nào thì bạn có thể tự tưởng tượng.

Cách xử lý khi đầu cáp mạng bị gãy lẫy cài

Có một cách khá đơn giản giúp bạn có thể thoát khỏi cơn ác mộng này đó là chế 1 loại lẫy đặc biệt từ 2 đoạn dây buộc cáp điện.

1. Chuẩn bị đồ nghề

Các món đồ cần thiết để chế đầu cáp đặc biệt này khá đơn giản.
Đầu tiên, bạn muốn khắc phục được tình trạng dầu cáp mạng bị gãy lẫy cài, thì cần chuẩn bị một số vật dụng thiết yếu sau đây:

– Hai đoạn dây buộc cáp mà các trung tâm tin học hay sử dụng để buộc dây điện trong máy.

– Các công cụ để xử lý 2 đoạn dây này bao gồm dao dọc giấy và kìm bấm (có thể dùng kìm bấm móng chân hoặc kéo cũng được).

Cách xử lý khi đầu cáp mạng bị gãy lẫy cài

– Ngoài ra nếu có điều kiện bạn cũng có thể chuẩn bị thêm 1 chiếc kìm bấm dây phòng trường hợp hỏng đầu cáp cần thay đầu khác.

2. Các bước tiến hành

Sau khi đã chuẩn bị các dụng cụ trên, bạn tiến hành thực hiện thứ tự theo các bước:

Bước 1: Bạn sử dụng một sợi dây buộc, cắm vào phần đầu của dây ở vị trí lẫy của cáp mạng. Trong khi buộc, bạn cần đảm bảo rằng chiều rộng của đầu cáp vừa đúng với chiều rộng của lẫy giữ. Bạn sẽ thấy đầu rộng của dây dài khoảng 4.3 mm.

Bước 2: Sau đó, bạn dùng kéo hay kìm cắt ngắn sợi dây thứ nhất khoảng 4.5cm.

Cách xử lý khi đầu cáp mạng bị gãy lẫy cài

Bước 3: Tiếp đó, bạn sử dụng dao rọc giấy để cắt mỏng đi phần đầu sợi dây vì phần này khá dày so với phần lẫy. Ở bước này, yêu cầu bạn phải cẩn thận, chậm rãi, vừa cắt vừa thử vào máy xem có phù hợp không.

Bước 4: Bạn gấp đoạn dây cáp thành 3 phần.

Cách xử lý khi đầu cáp mạng bị gãy lẫy cài

Bước 5: Lấy đoạn dây thứ hai buộc đoạn dây thứ nhất vào dây cáp mạng.

Cách xử lý khi đầu cáp mạng bị gãy lẫy cài

Bước 6: Sau đó, bẻ gập đầu cáp xuống và cắm vào máy. Khi tháo dây cáp mạng ra, chỉ cần bấm vào và giữ dây.

Cách xử lý khi đầu cáp mạng bị gãy lẫy cài

II. Những mẹo sử dụng dây cáp mạng để tránh bị gãy lẫy cài

Nếu bạn muốn sử dụng được Internet cho công việc, học tập thì dây cáp mạng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng, giúp truyền tải Internet. Thế nên, trong quá trình sử dụng, người dùng muốn hạn chế và tránh xảy ra tình trạng gãy cài trên dây cáp mạng, hãy tham khảo ngay các mẹo sử dụng sau đây:

Chúc các bạn giải quyết được những rắc rối do gãy lẫy cáp gây ra.
Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng đầu cáp mạng bị gãy lẫy cài nhanh chóng. Mọi thắc mắc bạn đừng quên để lại bình luận dưới đây nhé!

III. Mua đầu mạng RJ45 ở đâu ? Mua đầu mạng RJ45 ở TP.HCM

Có nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ viễn thông đăng ký sản xuất và buôn bán phụ kiện mạng đặc biệt đầu mạng RJ45. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng cần một địa chỉ thực sự uy tín và chất lượng thì hãy ghé thăm Công ty Cổ phần Sản xuất và cung cấp Thiết bị viễn thông Quang Thắng . Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp các phụ kiện:

+ Dây Patch Cord

+ Nguồn 12V

+ Kìm bấm mạng

+ Phụ kiện Camera

Công ty cổ phần Viễn thông Quang Thắng hiện là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm cáp mạng, dây cáp mạng chính hãng với chất lượng sản phẩm vượt trội và mức giá vô cùng hợp lý. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận bảng báo giá và những tư vấn giải pháp tối ưu cho công trình của quý khách.

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG QUANG THẮNG

  • Địa chỉ: Số 435/26 đường Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *