Tinmi

Tìm hiểu vai trò cáp mạng trong hệ thống Camera IP

Khác với hệ thống camera analog sử dụng cáp đồng trục, còn đối với hệ thống camera IP thì phải dùng dây cáp mạng LAN. Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu tầm quan trọng của cáp mạng trong hệ thống camera IP.

Với camera quan sát an ninh IP thì không thể dùng cáp đồng trục như camera Analog được mà phải dùng dây cáp mạng LAN chuẩn cáp mạng Cat5 hoặc cáp mạng Cat6. Trong bài viết này Viễn Thông Quang Thắng sẽ phân tích những câu hỏi liên quan đến việc camera IP dùng dây mạng.

I. Sự quan trọng của cáp mạng trong hệ thống camera an ninh

Việc lắp đặt hệ thống camera quan sát IP cần rất nhiều những phụ kiện, để hoạt động được thì không thể thiếu dây cáp mạng làm vai trò truyền dẫn tín hiệu và cả nguồn trong hệ thống IP. Được coi như mạch máu trong hệ thống, do đó chất lượng của hệ thống phụ thuộc nhiều vào cáp mạng LAN

Hệ thống quan sát có sắc nét hay không, có được lâu bền hay không, không chỉ phụ thuộc vào camera, đầu ghi hoặc switch,…còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng cáp mạng dùng để truyền dẫn.

Để hệ thống camera quan sát có thể đi vào hoạt động được thì cần đến rất nhiều phụ kiện, trong đó việc truyền dẫn tín hiệu là rất quan trọng.

Có thể hiểu rằng: hình ảnh quan sát có sắc nét không, hệ thống hoạt động có bền không thì phụ thuộc vào chất lượng camera, chất lượng của dây cáp mạng dùng để đi camera.

Tìm hiểu vai trò cáp mạng trong hệ thống Camera IP
Ưu nhược điểm của camera IP dùng dây cáp mạng:

Ưu điểm:

– Hình ảnh chân thực sắc nét, full HD hoặc lên đến 4k

– Chống nhiễu tốt do dây lõi có độ xoắn hoặc lớp chống nhiễu,

–  Lớp vỏ dày chống cháy an toàn, có thể đi âm tường, âm trần, ngoài trời,…

– Tăng tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí do không phải đi dây rườm rà, chỉ 1 dây mạng cung cấp luôn nguồn và tín hiệu.

– Chống nhiễu cực tốt với cáp mạng Cat5 hoặc cáp mạng Cat6

– Chất lượng hình ảnh sắc nét

– Lớp vỏ chống cháy an toàn

– Tiết kiệm chi phí lắp đặt

Nhược điểm:

– Khoảng cách ngắn< 200m

* Lưu ý:

Đối với hệ thống cần truyền tải xa, bạn nên cân nhắc dùng các bộ lặp POE, để hoạt động như bộ lặp tín hiệu giữa dòng, nhắm tránh tình trạng suy hao tín hiệu.

Đối với trường hợp chạy ngoài trời cần có biện pháp bảo vệ như sài ống nhựa bên ngoài hoặc sử dụng đúng cáp mạng chuyên dụng ngoài trời như Cáp Outdoor của cáp mạng STS.

II. Cách đi camera bằng dây mạng

Nếu khoảng cách đi dây của bạn > 90m thì bạn nên cân nhắc lại các yếu tốt kỹ thuật khác, cáp mạng càng dài tín hiệu càng suy yếu. Để tránh điều này bạn nên sử dụng công tắc mạng, PoE để hoạt động như bộ lặp tín hiệu giữa dòng.

Nếu bạn chạy dây ngoài trời cần có phương pháp bảo vệ dây như dùng ống nhựa PVC hoặc ống dẫn kim loại.

III. Cách chọn cáp mạng LAN cho hệ thống camera IP

Nếu bạn đang muốn tư vấn dây cáp mạng để lắp đặt cho hệ thống camera, hãy liên hệ với chúng tôi Viễn Thông Quang Thắng luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng mọi nhu cầu. Chúng tôi cung cấp hầu hết các loại cáp từ CAT5, CAT6, cáp ngoài trời, trong nhà, âm tường,…Hãy gọi ngay Hotline: 0941 42 6161 hoặc gửi thư về Email: quangthangtelecom@gmail.com để được giải đáp nhanh chóng.

Tìm hiểu vai trò cáp mạng trong hệ thống Camera IP

Với cách lựa chọn chúng tôi đã có một bài viết nói riêng về vấn đề này. Tuy nhiên xin nhấn mạnh lại một số lưu ý như chú ý vào thương hiệu cáp, chất liệu vỏ, lõi đồng bên trong, lớp vỏ chống nhiễu, dây gia cường, màu sắc, giấy tờ CO,CQ,…

Và một điều quan trọng nữa là về giá cả, bạn đừng vì tiết kiệm chi phí mà chọn loại cáp mạng giá rẻ, vì dây cáp mạng sử dụng về lâu về dài, ảnh hưởng đến truyền tải cho cả hệ thống do đó bạn cần cân nhắc.

Các bạn nên chọn cáp mạng tốt, có thương hiệu uy tín trên thị trường. Một cáp mạng tốt là cáp có lõi đồng nguyên chất, vỏ nhựa nguyên sinh, không phải nhựa tái chế độc hại. Bạn cầm trên tay sẽ có cảm giác chắc chắn, màu sắc tươi sáng.

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG QUANG THẮNG

Địa chỉ: Số 435/26 đường Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Emailquangthangtelecom@gmail.com

Phòng kinh doanh0941 42 61 61

Phòng kỹ thuật0949 096161 – 0941 596161

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *