Tin mới

5 bước nối dây cáp mạng bị đứt đơn giản nhất

Trường hợp dây cáp mạng bị đứt không phải là hiếm gặp hoặc có thể nói là thường xuyên xảy ra, và không phải khi nào chúng ta cũng đủ điều kiện để thay cả một đoạn dây cáp mạng bị đứt được. Cách mà mọi người vẫn thường làm là nối lại dây đó theo cách truyền thống như nối dây điện. Cách này thực ra vẫn truyền tín hiệu mạng được tuy nhiên ở điểm nối nó bị suy hao cao dẫn đến mạng chập chờn, không ổn định hoặc bị chậm.

Hôm nay Viễn Thông Quang Thắng sẽ cùng các bạn xử lý vấn đề này qua 5 bước đơn giản thông qua việc sử dụng Rệp nối cáp đồng 3M ( Lưu ý thêm là loại rệp sử dụng là rệp nối dây cáp đồng, có thể sử dụng nối cáp điện thoại, cáp truyền hình… có đường kính lõi đồng từ 0.4-0.7mm ).

Cách này tuy không phải mới nhưng có lẽ cũng nhiều người chưa biết. Ưu điểm của cách nối dây internet bị đứt sử dụng rệp là suy hao thấp – tránh ảnh hưởng đến tốc độ mạng. Thêm nữa là rệp nối bảo vệ chống sợi đồng tiếp xúc với nước và không khí giúp dây không bị oxi hóa theo thời gian. Từ đó tăng tuổi thọ dây cáp mạng internet.

Các bước nối dây cáp mạng bị đứt bằng rệp nối cáp

Bước 1:

Chuẩn bị dụng cụ: Cần chuẩn bị một số dụng cụ để nối dây như sau: 2 dây mạng muốn nối, kìm kẹp dây mạng, hạt rệp nối cáp, bộ test cáp mạng.

5 bước nối dây cáp mạng bị đứt đơn giản nhất
Bước 2:

Sau đó bạn sử dụng kìm kẹp mạng tách lớp vỏ nhựa bên ngoài của dây mạng rồi tách từng cặp dây bên trong lõi. lưu ý Sẽ có tất cả 8 sợi dây dẫn sau khi tách ở từng cặp dây. Vuốt các dây sao cho thật thẳng cắt khoảng 3-4cm.

5 bước nối dây cáp mạng bị đứt đơn giản nhất
Bước 3:

Tiếp đến bạn sẽ nhóm từng màu dây ở 2 dây mạng lại với nhau, màu trắng nối với màu trắng, màu đỏ nối với màu đó, xanh với xanh, cẩn thận với những sợi màu sọc… thực hiện tương tự như với những sợi dây còn lại. Rồi cho đầu dây nối vào lỗ trên hạt rệp và bấm lại. Dùng kìm bấm thêm lần nữa để cố định đầu nối cho chắc chắn.

5 bước nối dây cáp mạng bị đứt đơn giản nhất

Lưu ý: chúng ta cần cắm 2 dầu dây mạng thật sâu vào trong lỗ của hạt rệp nối và Bấm chốt để chắc chắn dây không bị bật ra khỏi hạt rệp.

Bước 4:

Kết quả sau khi nối các đầu dây cùng màu, cùng nhóm với nhau sẽ như hình dưới đây. Hãy kiểm tra lại các đầu nối rệp 1 lần nữa để chắc chắn chúng đã được nối lại với nhau, không bị bật đầu nối.

5 bước nối dây cáp mạng bị đứt đơn giản nhất
Bước 5:

Cuối cùng chúng ta cắm dây mạng vào thiết bị kiểm tra kết nối để xem có tín hiệu hay không. Khi thiết bị test nháy đèn theo số thứ tự nghĩa là bạn đã nối dây mạng bằng hạt rệp thành công.

5 bước nối dây cáp mạng bị đứt đơn giản nhất

Nhìn chung cách nối dây mạng bằng rệp không quá khó khăn, tương đối đơn giản và nhanh chóng. Các bạn chỉ cần xác định dây nối cùng màu ở 2 dầu dây giống nhau rồi nối chúng lại bằng hạt rệp. Khi cố định đầu nối bằng hạt rệp cũng phải chắc chắn dây được giữ chặt bên trong rệp, không thể bung được đầu nối. Nếu các bạn làm cẩn thận thì suy hao tại điểm nối là rất ít và do được bảo vệ tránh không khí nên không sợ bị oxy hóa, khá là bền. Nếu cùng 1 đoạn mà nối quá nhiều lần rồi thì các bạn thay dây mới dùng cho đảm bảo nhé !!

Mua cáp mạng ở đâu chất lượng nhất ? Giá tốt nhất ?

Viễn Thông Quang Thắng là nhà phân phối hàng đầu chuyên phân phối các loại thiết bị viễn thông như: dây cáp quangphụ kiện mangphụ kiện quang,…Ngoài ra Viễn Thông Quang Thắng hiện là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm các dòng cáp mạngcáp mạng Vcomcáp mạng AMPcáp mạng LS-DVH,… đáp ứng nhu cầu công việc của quý khách hàng.

Xem thêm: Top 5 loại cáp mạng thông dụng trên thị trường hiện nay

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG QUANG THẮNG

Địa chỉ: Số 435/26 đường Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Emailquangthangtelecom@gmail.com

Phòng kinh doanh0941 42 61 61

Phòng kỹ thuật0949 096161 – 0941 596161

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *